Đàn bà trong mắt họa sĩ Phạm Cung

(TBKTSG Online) – Triễn lãm tranh của họa sĩ Phạm Cung với chủ đề “Đàn bà trong mắt tôi” vừa khai mạc sáng 8-2 tại Hội Mỹ thuật TPHCM (218A Pasteur, Q.3).

Triển lãm trưng bày 37 bức tranh sơn dầu mà chủ đề là những người phụ nữ ở mọi lứa tuổi, mọi tư thế khác nhau. Đáng lưu ý là cả 37 tác phẩm này đều được họa sĩ vẽ trong một năm, dù ông đã ở tuổi 80.

Trong tranh ông, người phụ nữ thường có đôi tay thon dài và cơ thể luôn “thừa ra” một chút da thịt chứ không “mình hạc xương mai”. Bởi theo ông “Cơ thể đầy đặn thể hiện sức sống mạnh mẽ của phụ nữ. Vì ngoài đẹp, gợi cảm, người phụ nữ còn là người vợ, người mẹ tuyệt vời rất cần khỏe mạnh”.

Họa sĩ Phạm Cung cho biết thêm, đàn bà trong mắt ông có một nét gì đó cao sang, tinh khiết, thuần túy nên cần phải trân trọng, nâng niu như một món quà quý giá. Chính vì vậy, ở cái tuổi “xưa nay hiếm”, Phạm Cung được biết đến là một lão họa sĩ sung sức cả ngoài đời và cả trong nghệ thuật.

Ngắm một số người đàn bà của họa sĩ Phạm Cung: (ảnh chụp các tác phẩm trưng bày tại triển lãm do Ngọc Thân thực hiện).

 

 

Leave a Comment

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>